Tin tức

Dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh thành, có trường hợp người chết do nhiễm virút H5N1.

 
Dịch cúm gia cầm, trứng bẩn vẫn bán tràn lan
Bà C., người bán trứng dạo ở quận 7 đang tự đóng hộp sai quy định.

Dịch cúm gia cầm, trứng bẩn vẫn bán tràn lan Dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh thành, có trường hợp người chết do nhiễm virút H5N1.

Dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh thành, có trường hợp người chết do nhiễm virút H5N1. Thế nhưng, tại TP.HCM, thị trường tiêu thụ sản phẩm gia cầm lớn nhất khu vực phía Nam vẫn đang tồn tại thực trạng đáng báo động đó là trứng gia cầm chưa qua kiểm dịch bày bán tràn lan. Cơ quan thú y thành phố không thể kiểm soát được tình trạng vi phạm này.

Hơn 7 giờ sáng một ngày cuối tuần, trước cổng chợ Bùi Văn Ba, chợ Tân Thuận và các con hẻm đan xen trong các phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận (quận 7) có hàng trăm người bán trứng dạo trên xe đẩy, xe đạp. Bà C., một người bán trứng dạo ở phường Bình Thuận nói trung bình mỗi ngày hai vợ chồng bà bán hết 3.000 trứng có đóng hộp. “Tui dậy từ 5 giờ sáng đi chuyến đầu đến 7 giờ là bỏ mối hết, sau đó về lấy thêm bán đến 9, 10 giờ thì quay lại thu tiền”, bà C. nhẩm tính. Hộp trứng gia cầm của bà C. có thương hiệu, được giới thiệu có giấy kiểm dịch của thú y nhưng khi nhặt từng quả ra mới thấy giật mình: trứng còn dính nguyên phân gà, phân vịt, lông, thậm chí có hộp bị vỡ bốc mùi hôi thối.

Thoải mái bán trứng bẩn

Không chỉ khu vực quận 7, tại các quận nội thành như quận 1, chợ quận 4, chợ quận 5… cũng bày bán trứng gia cầm, thậm chí còn không được đóng hộp, bỏ trong chậu nhựa, cần xé. Sáng 12.5, ngay sát bên hông chợ quận 4 có tới bốn, năm sạp bán trứng không đúng tiêu chuẩn nhưng nhóm quản lý thị trường đứng cạnh không hề phản ứng.

Ở chợ trứng Phú Hữu (quận 5), nơi bán sỉ trứng lớn nhất ở TP.HCM, dù đang có dịch cúm gia cầm, nhưng buôn bán trứng ở đây vẫn nhộn nhịp, có sạp còn đóng hộp ngay trên… vỉa hè để bán. Trong cảnh náo nhiệt, chiếc xe ba gác chở một xe trứng vịt tươi còn dính nguyên cọng rơm, lông, phân vịt giao cho chủ vựa. Trong chốc lát, anh công nhân ngồi bệt trên vỉa hè dùng tay thoăn thoắt bốc từng quả trứng cho vào hộp nhựa trong suốt rồi ném vào thêm cái nhãn mang thương hiệu có ghi ngày đóng gói 13.5.2013, sau đó ghim lại cẩn thận và giao cho đội ngũ xe đẩy đứng chờ sẵn. Cứ thế, trứng không hề được xử lý, không hề qua một khâu kiểm dịch nào, chỉ chở đến rồi được chủ vựa đóng hộp ngay trên vỉa hè đầy bụi bặm.

Dịch cúm gia cầm, trứng bẩn vẫn bán tràn lan - 1

Theo Hoàng Bảy (Sài Gòn tiếp thị)

 
0 người
 • Thống kê trong ngày:
 • Đang online: 4247
 • Số lần xem: 7289965
 • Số người truy cập: 7847553

Giới thiệu

RTD là Công ty có bề dày hơn 19 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, thuốc Thú y, thực phẩm sạch....

[Xem thêm]

Hình ảnh

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần phát triển công nghệ nông thôn RTD
Trụ sở: Khu CN Phố Nối A, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 03213.980276   -   Fax:03213.980804

Văn phòng làm việc: BT M07 - 02, Khu A, Khu đô thị mới Dương Nội,  Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Tel: 0466585450   

Thiết kế website : vietcloud.net