Tin tức

Trong quá trình chăn nuôi lợn hướng nạc, mỗi trang trại chăn nuôi lợn sẽ lựa chọn cho mình cách thức chăn nuôi và loại thức ăn khác nhau.

Tư vấn chăn nuôi heo thịt hướng nạc

Trong quá trình chăn nuôi lợn hướng nạc, mỗi trang trại chăn nuôi lợn sẽ lựa chọn cho mình cách thức chăn nuôi và loại thức ăn khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy cách chăn nuôi sau đây được nhiều người chăn nuôi heo chú trọng.

Trước tiên, người chăn nuôi thường chọn những giống heo có tỷ lệ nạc cao và phải thích nghi được với điều kiện môi trường khí hậu của Việt Nam. Giống lợn ngoại lai thường có 3/4 hoặc 7/8 lợn có máu ngoại. Khi chọn heo con để nuôi, người chăn nuôi lưu ý chọn heo có đặc điểm thân dài, mông vai nở, chân thanh vững chắc, bụng gọn, lông thưa, da mỏng, hồng hào khoẻ mạnh, không bị dịch bệnh và được chích ngừa đầy đủ.

Về chuồng trại và thiết bị chuồng trại, người nuôi heo phải lưu ý bố trí chuồng trại cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông để có thể tránh được mưa tạt, gió lùa. Hướng chọn hợp lý để bố trí chuồng trại là hướng đông tây. Chọn hướng này là để tránh sự bức xạ mặt trời đối với vật nuôi. Bởi vì khi nhiệt độ quá nóng, heo sẽ ăn ít hoặc có cảm giác chán ăn, dẫn đến chậm lớn.

Còn nếu chọn theo hướng nói trên, nhiệt độ phù hợp, heo dễ thích ứng, ăn được và tăng trưởng đều. Nền chuồng nên làm bằng bê tông và hơi dốc. Không nên tô láng tránh khi có nước, heo sẽ bị trơn ngã… Máng ăn uống dùng riêng biệt và thiết kế đúng kích cỡ. Ngoài chuồng phải bố trí hệ thống rãnh thoát phân, nước thải và hố xử lý phân.

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, dụng cụ, thiết bị phục vụ chăn nuôi… Nếu mật độ quá cao không đủ chỗ cho heo ăn uống, ngủ nghỉ, chúng sẽ đánh nhau. Vì vậy phải bố trí mật độ nuôi sao cho hợp lý với quy mô thực tế của chuồng trại. Thông thường, tối đa từ 15 – 30 con/ô chuồng ( 1,0 – 1,2 m2/con). Giai đoạn to nhất khi xuất chuồng trung bình 1m2/con.

Về thức ăn và dinh dưỡng tuỳ theo người trực tiếp nuôi heo ở từng giai đoạn khác nhau. Thức ăn hỗn hợp phải cân đối thành phần và giá trị dinh dưỡng, đảm bảo số lượng, chất lượng và chủng loại. Theo cán bộ Công ty VIC: Có nhiều loại sản phẩm để người chăn nuôi heo thịt hướng nạc có thể lựa chọn theo ý muốn như Star 01 (dùng cho giai đoạn heo 15-30kg), Star 02 dùng cho heo 30-60kg, V5012S, V5013S…

Vài năm trở lại đây, khi được cán bộ tư vấn, người chăn nuôi cũng tiếp cận và lựa chọn loại sản phẩm ngũ cốc lên men lỏng kết hợp với đậm đặc Con Heo Vàng trong người chăn nuôi heo hướng nạc. Hộ bà Lê Thị Út ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên đã sử dụng sản phẩm của Con Heo Vàng gần 7 năm nay trong chăn nuôi heo hướng nạc cho biết: Trại của gia đình thường xuyên duy trì khoảng 100 con lợn.

Kể từ khi nuôi heo đến nay, gia trại lựa chọn ngay sản phẩm của Con Heo Vàng. Trải qua nhiều năm nuôi heo bằng sản phẩm đậm đặc Con Heo Vàng, bà nhận thấy dùng loại sản phẩm này nhàn, không phải đun nấu và cho hiệu quả chăn nuôi cao, thu hút người chăn nuôi heo lựa chọn sản phẩm nhiều hơn.

Theo: Dân VIệt

 
0 người
 • Thống kê trong ngày:
 • Đang online: 4059
 • Số lần xem: 7289870
 • Số người truy cập: 7847429

Giới thiệu

RTD là Công ty có bề dày hơn 19 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, thuốc Thú y, thực phẩm sạch....

[Xem thêm]

Hình ảnh

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh bo truong

  anh bo truong

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

 • anh tat nien 2017

  anh tat nien 2017

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần phát triển công nghệ nông thôn RTD
Trụ sở: Khu CN Phố Nối A, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 03213.980276   -   Fax:03213.980804

Văn phòng làm việc: BT M07 - 02, Khu A, Khu đô thị mới Dương Nội,  Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Tel: 0466585450   

Thiết kế website : vietcloud.net